วันอังคาร ที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
พิมพ์หน้านี้ | RSS
ตะเพิด “พีต โดเฮอร์ตี” พ้นสถานบำบัดยาเสพติดสุดหรูที่เชียงใหม่
   
รายละเอียดข่าว เอเอฟพี - ร็อคเกอร์เจ้าปัญหาชาวเมืองผู้ดี “พีต โดเฮอร์ตี” ต้องออกจากสถานบำบัดยาเสพติดแห่งหนึ่งที่เชียงใหม่ ก่อนกำหนด โดยเจ้าหน้าที่ของคลินิก เปิดเผยว่า ศิลปินหนุ่มคนดัง ไม่ได้แสดงให้เห็นว่าเขาพร้อมแล้วสำหรับการบำบัดเพื่อเลิกเฮโรอีน

พีต โดเฮอร์ตี อดีตนักร้องนำของวงร็อค The Libertines ที่ครั้งหนึ่งเคยคบหาดูใจกับซูเปอร์โมเดล เคท มอส ได้ถูกร้องขอให้ออกจาก The Cabin ศูนย์บำบัดอาการติดยาแห่งหนึ่งในเชียงใหม่ ที่ข่าวระบุว่า มีอัตราค่าใช้จ่ายอยู่ที่ 12,000 เหรียญต่อเดือน (ประมาณ 380,000 บาท) หลังจากเข้าไปใช้ชีวิตที่อยู่นั่น เพื่อบำบัดอาการติดยาเพียง 3 สัปดาห์เท่านั้น

โดยสื่อในอังกฤษรายงานว่า โดเฮอร์ตี ต้องออกจากศูนย์ก่อนกำหนด เพราะพฤติกรรมอันเลวร้าย อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ของศูนย์ปฏิเสธข่าวดังกล่าว และอธิบายว่า เหตุผลที่แท้จริงก็เพราะนักร้องวัย 33 ปี ยังไม่พร้อมที่จะรับการบำบัดอย่างเต็มรูปแบบ จึงออกจากศูนย์ไปในวันอังคารที่ผ่านมา

“ถือเป็นเรื่องสำคัญที่ต้องรักษาแผนการบำบัดของลูกค้าคนอื่นๆ ให้สมบูรณ์แบบที่สุดต่อไป เพื่อโอกาสดีๆ ในการรักษาตัวกลับมาเป็นปกติ” อลาสแตร์ มอร์เดย์ หนึ่งในทีมให้คำปรึกษาของ The Cabin กล่าว “พีต เข้าใจถึงเรื่องนี้ เพราะฉะนั้นนี่คือเหตุผลที่ทำให้เราต้องขอให้เขาออกไป”

“ถึงแม้การไปของพีตจะเกิดขึ้นอย่างเป็นมิตร แต่เราก็รู้สึกผิดหวังที่เห็นเขาต้องออกจากที่นี่ไป เราหวังว่าบางสิ่งที่เขาได้เรียนรู้ จะช่วยเขาได้ในอนาคต ซึ่งเราก็รอคอยวันที่ พีต จะตัดสินใจกลับมารักษาตัวอีกครั้งต่อไป”

พีต โดเฮอร์ตี ต้องยกเลิกคอนเสิร์ตสำคัญไปหลายรอบ เพื่อเข้าบำบัดอาการติดยาที่ The Cabin ศูนย์รักษาดูแลผู้ติดยาเสพติดที่ใช้มาตรการหลากหลาย ทั้งการบำบัดอย่างเข้มงวด, การทำสมาธิ และกิจกรรมกลางแจ้งอย่างการล่องแก่ง

สำหรับนักร้องนักแต่งเพลงชาวอังกฤษ โด่งดังขึ้นมาในช่วงต้นยุค 2000s ทั้งในแง่ผลงานที่มีแฟนๆ ติดตามกันมากมาย และชีวิตส่วนตัวอันยุ่งเหยิงกับปัญหาการใช้ยาเสพติดผิดกฏหมาย ที่ถึงกับทำให้เขาต้องถูกจับกุม และโดนลงโทษเป็นการจำคุกที่อังกฤษหลายครั้ง กับคดีมียาเสพติดในครอบครอง ในเวลาเดียวกันเขายังพยายามดิ้นรนบำบัดเพื่อเลิกมันหลายหน แต่ก็ยังไม่สำเร็จ

เมื่อเดือน พ.ค.ที่ผ่านมา พีต โดเฮอร์ตี ยังเพิ่งจะไปปรากฏตัวที่เทศกาลหนังเมืองคานส์ กับงานการแสดงภาพยนตร์เป็นครั้งแรกในหนังฝรั่งเศส Confession of a Child of the Century ที่เขารับบทเป็นหนุ่มเสื่อมทรามผู้มีชีวิตอยู่ในศตวรรษที่ 19

ที่มา ASTVผู้จัดการออนไลน์ 20 กรกฎาคม 2555

ภาพสถานที่บำบัด จากเว็บไซต์ The Cabin
ผู้ป้อนข่าว นายพงศ์พิพัฒน์ ชาวเขลางค์
ไฟล์ประกอบข่าว ไม่มี
รูปประกอบข่าว


ปรับปรุงข่าวครั้งสุดท้าย จันทร์ ที่ 30 เดือน กรกฏาคม พ.ศ.2555 เวลา 11:35:46
ผู้เยี่ยมชมทั้งหมด 859
Social Network
   
เลิกเหล้าเข้าพรรษา
ศูนย์บริการวิชาการและพัฒนาบุคลากรด้านการป้องกันและแก้ไขปัญหาสารเสพติด
กลุ่มท้องถิ่นและภูมิภาคศึกษา สถาบันวิจัยสังคม มหาวิทยาลัยเชียงใหม่
239 ถนนห้วยแก้ว ตำบลสุเทพ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ 50200
โทรศัพท์ : 053942568 โทรสาร : 053942572 E-Mail : srilocalcmu@gmail.com

หน้าหลัก | ผู้ดูแล