‘highlight’

ยูเอ็นแต่งตั้ง"พระองค์ภา"รองประธานประชุมยาเสพติดโลก

ยูเอ็นแต่งตั้ง”พระองค์ภา”รองประธานประชุมยาเสพติดโลก

ที่มา Dailynews เมื่อวันที่ 8 ธ.ค. พล.ต.อ.พงศพัศ พงษ์เจริญ เลขาธิการสำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด (ป.ป.ส.) เปิดเผยว่า การพัฒนาของสหประชาชาติต่อโครงการต่อต้านยาเสพติดระหว่างวันที่ 5-10 ธ.ค.นี้ พระเจ้าหลานเธอพระองค์เจ้าพัชรกิติยาภา ร่วมเดินทางไปประชุมสมัยพิเศษของการประชุมคณะกรรมาธิการยาเสพติด (Commission on Narcotics Drugs – CND) สมัยที่ 55 ณ กรุงเวียนนา ประเทศออสเตรีย

sura

แฉคนไทย 17 ล้านคอเหล้า ชายดื่มเหนือหญิง 5 เท่า

สธ.เผยข้อมูลคนไทยอายุเกิน 15 ดื่มเหล้าถึง 17 ล้านคน หรือร้อยละ 32 จากประชากรวัยนี้ทั่วปท. ระบุชายดื่มมากกว่าหญิง 5 เท่า เริ่มลองตั้งแต่ 19 แจงดื่มเหล้าต้นเหตุเสียชีวิตจากอุบัติเหตุมากที่สุด…

jdty

เปิด’11โรงงานยานรก’ปั๊มทะลักไทย!

สถานการณ์ยาเสพติดในประเทศไทย โดยเฉพาะการลักลอบนำเข้ามายังชายแดนภาคเหนือยังน่าเป็นห่วง แม้จะมีการสกัดกั้นตรงแนวชายแดน และวางด่านตรวจในพื้นที่ชั้นในอย่างเข้มแข็ง เห็นได้จากคดี ด.ต.มนัส เสือโพธิ์ ตำรวจสน.ประชาชื่น ที่ถูกจับกุมได้หลังขับรถฝ่าด่านตรวจใน อ.งาว จ.ลำปาง พร้อมของกลางยาบ้า 1.28 ล้านเม็ด ไอซ์อีก 5 กิโลกรัม มูลค่ากว่า 1,000 ล้านบาท

0

รายงานพิเศษ – อุ่นใจได้ลูกหลานกลับคืน

น้ำตาที่ไหลอาบแก้มของหัวอกคนเป็นพ่อเป็นแม่ ที่กลั่นออกมาจากความรู้สึก เมื่อเห็นลูกหลานของตนก้มลงกราบขอขมา และสำนึกผิดในสิ่งที่พลาดพลั้งไป ที่เข้าไปยุ่งเกี่ยวกับวงจรยาเสพติด และทุกคนได้สัญญาว่าจะไม่กลับไปยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติดอีก

1349932203

เบื้องหลังจับกัญชากว่า 2 ตันส่งไปนอก

ปปส.เร่ง สอบขยายจับผู้อยู่เบื้องหลังเตรียมส่งกัญชากว่า 2 ตันไปนอก พบทำเป็นเครือข่ายเชื่อมโยงทั้งในประเทศไทย ฝั่งลาว และต่างประเทศแถบยุโรปและออสเตรเลีย ซึ่งเคยถูกจับกุมก่อนหน้านี้

1349674364

อุทาหรณ์จากยาเสพติด

จาก ภาพเด็กหญิง 4 ขวบเสพยาไอซ์เผยแพร่ในโลกออนไลน์ นำมาสู่การจับกุมผู้โพสต์ภาพ ซึ่งก็คือเด็กวัยรุ่นที่เสพยาบ้าในจังหวัดอุดรธานี โดยทำไปเพราะความคึกคะนอง ซึ่งสถิติของ ปปส.พบว่า ในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ มีเด็กอายุต่ำกว่า 15 ปี ติดยาเสพติดถึง 10% อายุน้อยที่สุดเพียง 6 ขวบ 

hukka_big

ระวัง ฮุคก้า ยาสูบใหม่ อันตรายยิ่งกว่าบุหรี่

 ระวัง ฮุคก้า ยาสูบใหม่ อันตรายยิ่งกว่าบุหรี่    กรมสรรพสามิต เร่งสกัดการนำเข้า ชิชา หรือฮุคก้า ซึ่งเป็นยาสูบรูปแบบใหม่ที่กำลังระบาดในหมู่เยาวชน โดยพบว่า ยาสูบดังกล่าวมีสารพิษเช่นเดียวกับบุหรี่ แต่มีสารอื่นปนเปื้อน จึงอันตรายมากกว่าหลายเท่า เมื่อวานนี้ (11 ตุลาคม) นายสมชาย พูลสวัสดิ์ อธิบดีกรรมสรรพสามิต กล่าวถึงการปราบปรามการกระทำผิดกฎหมายสรรพสามิต ประจำปีงบประมาณ 2554-2555 จับกุมผู้กระทำผิดทั่วประเทศได้รวม 88,907 คดี เปรียบเทียบปรับเป็นเงินรวมจำนวนทั้งสิ้น 960.40 ล้านบาท โดยเมื่อวันที่ 10 ตุลาคม ที่ผ่านมา กรรมสรรพสารมิตร สามารถจับกุมผู้กระทำผิดได้ที่ บ้านไม่มีเลขที่ ซอยศรีนครินทร์ 36 แขวงและเขตสวนหลวง กรุงเทพฯ ได้ผู้ต้องหาได้ 10 ราย พร้องของกลางคือยาเส้นปรุง 1,300,000 กรัม มูลค่าประมาณ 1,300,000 บาท และเมื่อวันที่ 8 ตุลาคม สามารถจับกุมผู้ต้องหา 3 ราย […]

stmodelbnn

แนวทางการดำเนินงานป้องกันและแก้ไขปัญหายาเสพติดอย่างบูรณาการ โดยแนวคิด Suthep Model

แนวทางการดำเนินงานป้องกันและแก้ไขปัญหายาเสพติดอย่างบูรณาการ โดยแนวคิด Suthep Model ดาวน์โหลดเอกสารได้ที่นี่ SUTHEP MODEL

dger3

ประกาศผลการประกวดหนังสั้นมาก “โครงการปล่อยของ ๑”

กระทรวงวัฒนธรรม ร่วมกับสำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด (ป.ป.ส.) ประกาศผลการประกวดหนังสั้นมาก “โครงการปล่อยของ ๑” สำหรับนักเรียนระดับมัธยมปลาย นิสิตนักศึกษามหาวิทยาลัยและอาชีวศึกษา เพื่อสร้างเสริมกรอบความคิดด้านบวกและเผยแพร่ความรู้ความเข้าใจที่ถูกต้อง แก่เด็กและเยาวชนคนรุ่นใหม่ให้รู้จักพิษภัยของไอซ์ โดยทีมชนะเลิศระดับมัธยมศึกษาตอนปลาย / ปวช. ได้แก่ ทีม “Tossagun Art Attack” จากวิทยาลัยอาชีวศึกษา จังหวัดอุดรธานี จากผลงานชื่อ “โจ๊ก” และระดับอุดมศึกษา / ปวส. ได้แก่ ทีม “The Face Impact” จากมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี จากผลงานชื่อ “ท่อ” ได้รับถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี และเงินรางวัล ทีมละ ๕๐,๐๐๐ บาท ประกาศผลผู้ชนะโครงการปล่อยของ ๑ เนื้อหาข่าวโดย matichon online  

banner-1x3m_2012-07-17

งดเหล้าเข้าพรรษามหากุศล

งดเหล้าเข้าพรรษามหากุศล http://lent.stopdrink.com/